CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Tổng hợp 5 bài thuốc hay chữa ho cực nhạy

16/08/2018

 Ho do phong hàn
Để nhận biết người bệnh bị ho do phòng hàn chúng ta có thể dựa vào các triệu chứng của bệnh như sau : người bệnh thường sợ lạnh, đau đầu, ho, đờm lỏng và bị ngạt mũi. Đối với bệnh ho do phong hàn các bạn có thể dùng bài thuốc dưới đây :

Tía tô 20g
Lá xương xông 12g
Lá hẹ 12g
Kinh giới 8g
Gừng tương 8g
Tia-to-rau-vi-thuoc-than-ky
Tía tô chống ho do phong hàn
Sắc uống cùng 650 ml nước, sắc cạn còn chừng 200 ml là được. Người bệnh chia ra làm 2 lần uống trong ngày, dùng liên tục trong 5 ngày sẽ có kết quả tốt.

Ho do phong nhiệt
Biểu hiện của người bệnh ho do phong nhiệt đó là người bệnh sợ lạnh, khát, ho, đờm hơi có màu vàng. Khi có các triệu chứng trên, các bạn có thể dùng bài thuốc chữa ho đông y vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng mang lại hiệu quả cao sau đây nhé.

Kim ngân 16g
Lá dâu 12g
Rau má 12g
Cúc hoa 8g
Bạc hà 8g
Rễ chanh 8g
Lá hẹ 8g


Kim ngân thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa chảy máu, xuất huyết
Kim ngân hoa trị ho do phong nhiệt
Tất cả các nguyên liệu trên sau khi rửa sạch đổ 600 ml nước sắc lấy 200ml. Các bạn chia uống làm 2 lần, uống trong ngày và kiên trì dùng trong 5 ngày liên tục.

Ho do phế âm hư
Triệu chứng của nó thường gặp là ho khan không có đờm, họng khô, người cảm thấy mệt mỏi, có nhiều bệnh nhân thường kèm theo triệu chứng mất tiếng. Với bệnh ho do phế âm hư dùng bài thuốc sau :

Rau má 20g
Vỏ rễ dâu (sao mật) 16g
Lá chanh 12g
Lá tre 12g
Quả danh dành 8g
Cam thảo dây 8g
Tất cả nguyên liệu trên đun với 500ml nước , sắc cạn còn 200ml là được. Người bệnh nên chia làm 2 lần uống trong ngày, và dùng liên tục trong vòng 1 tuần.

Ho do tỳ dương hư
Triệu chứng thường gặp nhất với bệnh ho do tỳ dương hư đó là ho và ra đờm nhiều, khi gặp lạnh vào mùa rét ho càng nhiều hơn. Người bệnh có biểu hiện ăn uống kém, chân tay lạnh, người hơi xanh xao, có cảm giác sợ lạnh. Với những người bệnh bị ho thuộc dàng này thì có thể dùng một trong hia bài thuốc sau đều được.

Bài 1: Vỏ quýt phơi khô sao, bán hạ chế, hạt cải củ, hạt tử tô mỗi vị 12g; cam thảo dây, gừng tươi mỗi vị 8g. Tất cả rửa sạch đổ 600 ml nước, sắc lấy 200 ml. Chia ra uống làm 2 lần, uống trong ngày. Dùng liền 1 tuần.

Bài 2: Với các nguyên liệu vô cùng phổ biến và hầu như không thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng lại mang lại nhiều rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh đặc biệt là bệnh ho do tỳ dương hư. Vỏ quýt, vỏ gừng, vỏ chanh (hoặc vỏ cam) mỗi loại từ 10g, ô mai 3 quả, mật ong 30g. Tất cả để vào chung rồi đem chưng cách thủy lấy nước uống trong ngày. Dùng liền trong 1 tuần.


Trên đây là các bài thuốc đông y phổ biến thường dùng để chữa ho. Các nguyên liệu để dùng trong các bài thuốc thường rất phổ biển và thường có sẵn trong các căn bếp của gia đình, vì vậy các bạn nên tận dụng để chữa bệnh tránh dùng thuốc kháng sinh nhiều. Đặc biệt đối với trẻ em thì các bài thuốc đông y thường được sử dụng rộng rãi và mang lại hiểu quả cao trong khi dùng thuốc kháng sinh lại có nhiều bất cập.

Tuy nhiên, về mùa lạnh chúng ta cần tránh để cơ thể không bị nhiễm lạnh, và nên dùng các thực phẩm giàu năng lượng khi trời trở lạnh do mưa nhiều để cân bằng thân nhiệt. Chúng ta cần chú ý giữ ẩm vùng cổ và ngực, thường xuyên vệ sinh miệng sạch sẽ để hạn chế bệnh nặng thêm. Khi bệnh nặng , sử dụng thuốc đông y không có hiệu quả thì bệnh nên nên đến các cơ sở y tế để các bác sỹ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848